วันอาทิตย์ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2562

อาหารประจำชาติของประเทศมองโกเลีย

อาหารประจำชาติของประเทศมองโกเลีย

สวัสดีค่ะ วันนี้ดิฉันจะพาทุกท่านมารู้จักอาหารประจำชาติของชาวมองโกเลีย ซึ่งหลายๆคนยังไม่รู้ว่าอาหารที่ขึ้นชื่อของชาวมองโกเลียนั้นคืออะไร งั้นเรามาดูไปพร้อมๆกันเลยค่ะว่าจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร



ในอาหารมองโกเลียได้มีอิทธิพลมากวัวซึ่งตั้งแต่สมัยโบราณมีส่วนร่วมของประชาชนที่อาศัยอยู่ในประเทศ ดังนั้นอาหารมองโกเลียทำบนพื้นฐานของเนื้อสัตว์และนมส่วนใหญ่ ในแง่นี้อาศัยอยู่ในอาหารที่แตกต่างกันค่อนข้าง พวกเขาใช้ทุกชนิดของผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์ อาหารมองโกเลียมีทางเลือกที่หลากหลายของเนื้อสัตว์ อาหารเป็นเนื้อวัว, เนื้อแกะ, เนื้อม้า, sarlyks เนื้อแพะ (Yaki) และอื่น ๆ


คุณลักษณะทำอาหารขั้นพื้นฐาน

 เพื่อให้สารอาหารในผลิตภัณฑ์มันไม่นำไปสู่สภาพที่ออกจากเนื้อดิบ อาหารของชาวมองโกลประเพณีจำนวนมากของซุป พวกเขาเกือบจะไม่ได้กินอาหารทอด คุณลักษณะนี้ได้มีการพัฒนาในอดีต ที่ทอดสเตปป์ก็ไม่อะไร ดังนั้นทุกจานจะทำนึ่งหรือต้ม ส่วนใหญ่มักจะรมควันเนื้อสัตว์และ vyalili อีกวิธีหนึ่งที่น่าสนใจของการปรุงอาหาร: แถบแคบ ๆ ของเนื้ออยู่ภายใต้อาน พวกเขา prosalivalis ช่วงเย็นขณะที่พวกเขากิน อาหารประจำชาติเป็นลักษณะของมองโกล Hoch -แกะสูตรดั้งเดิม จานนี้มักจะมีการจัดทำขึ้นในวันหยุดสำหรับผู้เข้าพักเป็นกระบวนการจัดทำของมันเป็นเวลานานและลำบาก ในหมู่ประชากรอาหารที่เป็นที่นิยมในท้องถิ่นจืดต้มเนื้อแกะ เธอก็ถูกแทนที่ด้วยเนื้อวัว, เนื้อม้าอูฐเนื้อ Saiga และอื่น ๆ . มากมักจะเนื้อแห้งเพียงในลมตัดเป็นแผ่นบาง ในขณะเดียวกันเนื้อก่อนการประมวลผล จานเนื้อมองโกเลียกินโดยไม่ต้องเครื่องปรุงรสและเครื่องเคียง อย่างไรก็ตามพวกเขามีการเตรียมการมาเป็นเวลานานเช่นเนื้อแห้งหรือปรุงอาหารส่วนใหญ่




ประเพณีของอาหารมองโกเลีย

 จำนวนประชากรที่เป็นที่แพร่หลายนมของสายพันธุ์ที่แตกต่างกัน พวกเขาใช้แพะวัว, ม้า, yache และนมอูฐ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์บริสุทธิ์ที่ไม่ค่อยได้ใช้ มักจะอยู่ภายใต้การหมักเพื่อให้อาหารแบบดั้งเดิม :. Tarak, bislag, Arul, เมียนมและอื่น ๆ ได้รับการรักษาที่มีความซับซ้อนและระยะยาว มองโกลบางครั้งผสมนมจากสัตว์ที่แตกต่าง อาหารมองโกเลียมีหลายฉบับสูตร ยกตัวอย่างเช่น Bodog - อบแพะเนื้อในกระเพาะอาหาร, bortsok - แป้งทอดในไขมันสัตว์ นอกจากนี้นมคนลูกจ้าง groats ข้าวสาลีและข้าวกระเทียมรากผักกะหล่ำปลีและหัวหอม ผักไม่กินดิบพวกเขาจะต้มและนึ่ง ขนมปังเกือบจะอยู่ในเมนูของประชาชนในท้องถิ่น ในเวลาเดียวกันพวกเขาใช้ความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ขนมปังขึ้นอยู่กับแป้งสาลี อาหารหลายครบครันเค้กมองโกเลียอบในกระทะ อร่อยตามที่จานมองโกเลียเป็นโฟม เพื่อเตรียมความพร้อมให้พวกเขานมเคี่ยวนาน จากนั้นก็จะระบายความร้อนและลบโฟมชั้นหนา พวกเขาจะแพร่กระจายบนจานแห้งและการบริโภคที่มีชา








ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น