วันอาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

อาหารประจำชาติของประเทศคาซัคสถาน

  อาหารประจำชาติของประเทศคาซัคสถาน
หัวเเกะต้ม




Beshbarmak คาซัคสถาน (แกะ)

    
    ส่วนผสม
         - น้ำ  3 ลิตร
         - เนื้อแกะ  1.5 กก. 
         - หอม  3 หัว
         - 2 อ่าวใบ
         -  แป้ง 500 กรัม 
         - การทดสอบน้ำ  100 มล. 
         - ไข่  2 ฟอง 
         - พฤกษชาต
         - พริกไทย 7-8 ชิ้น
         - เกลือ

      วิธีการปรุงอาหาร 
          1. ล้างแกะใส่ในกระทะและครอบคลุมกับน้ำ กระถางวางบนไฟและต้มจนเนื้อสุกไม่ลืมที่จะเอาโฟมที่มีช้อน slotted หลังจากนั้นเย็นเนื้อสัตว์โดยไม่ต้องถอดจากน้ำแล้วเอาออกและหั่นเป็นลายเส้น
         2. แป้งไข่และผสมเกลือและน้ำคลุกแป้งเครื่องแบบ ปล่อยให้แป้งสำหรับ 20 นาทีแล้วแผ่ออกและหั่นเป็นเพชรขนาดเล็ก 10x10 เซนติเมตรโดยประมาณ เพชรจากแป้งที่จะออกเพื่อให้พวกเขาแห้งขึ้นเล็กน้อย 
         3. หัวหอมทำความสะอาดหั่นเป็นแหวนครึ่งและใส่ในกระทะซึ่งเพิ่มจำนวนเล็กน้อยของน้ำซุปเนื้อแกะ 
         4. กระทะวางบนกองไฟเล็ก ๆ น้อย ๆ และปล่อยให้เคี่ยว ในกระทะขนาดเล็กแยกต่างหากและเพิ่มน้ำซุปเล็กน้อยใส่มีเพชรของแป้งและต้มจนนุ่มแล้ววางบนจาน ด้านบนมีการตัดเนื้อออกเป็นลายเส้นและบนขอบของหัวหอมตุ๋น จานตกแต่งด้วยสมุนไพรสับ ในชามขนาดเล็กที่จะเทน้ำซุปและให้บริการกับ beshbarmak การเตรียม beshbarmak ม่าน Beshbarmak แกะ - พร้อม



ที่มา: https://sites.google.com/a/rpg15.ac.th/jirapana2/xahar-pra-thes-kha-sakh-sthan


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น