อาหารประจำชาติของประเทศเปรู
เซวิเช
สวัสดีค่ะทุกท่าน วันนีนี้ดิฉันมีอาหารที่ขึ้นชื่อของประเทศเปรูมาไห้ทุกท่านได้รู้จักกันนั่นก็คือ เซวิเช
มาดูไปพร้อมๆกันเลยค่ะ
เซวิเช่(Ceviche) เป็นเมนูปลาที่ดังมากๆ ของเปรูรวมถึงประเทศในประเทศแถบละตินอเมริกัน มันคือการนำปลาสดๆ มาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แนะนำเป็นปลากะพงขาวหรือปลาเก๋ามังกรจะดีที่สุด จากนั้นก็คลุกให้เข้ากันกับกระเทียม หัวหอม มะเขือเทศ พริกหยวก ราดด้วยน้ำมะนาว แถบนั้นเค้าว่ากันว่าเป็นเมนูเพื่อสุขภาพค่ะ แต่คงไม่เหมาะกับคนที่ท้องไส้ไม่ค่อยดี เพราะเป็นปลาดิบนั่นเอง หรือบางคนจะเปลี่ยนปลาเป็นกุ้งหรือหอยเชลล์ก็ได้นะ ฟังดูทำไม่ยากเลย (ดูจากยูทูบก็ง่ายมาก) ใครสนใจลองทำดูที่บ้านก็ได้ค่ะ
เัพ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น