วันอาทิตย์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2562

อาหารประจำชาติของประเทศฟิลิปปินส์

อาหารประจำชาติของประเทศฟิลิปปินส์

อโดโบ้
สวัสดีค่ะ วันนี้ดิฉันจะพาทุกท่านมารู้จักกับอาหารประจำชาติของประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งมีวิธีการทำเเละส่วนผสมไห้ทุกท่านได้รู้จักกัน มาชมกันเลย


อโดโบ้ (Adobo) เป็นอาหารยอดนิยมของประเทศฟิลิปปินส์ ทำจากเนื้อหมู หรือเนื้อไก่ที่ผ่านการหมัก และปรุงรส โดยจะใส่น้ำส้มสายชู ซีอิ๊วขาว กระเทียมสับ ใบกระวานพริกไทยดำ นำไปทำให้สุกโดยอบในเตาอบ หรือทอด แล้วนำมารับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ
          ในอดีตอาหารจานนี้เป็นที่นิยมในหมู่นักเดินทางเนื่องจากส่วนผสมของอโดโบ้สามารถเก็บรักษาไว้ได้นานเหมาะสำหรับพกไว้เป็นเสบียงอาหารระหว่างการเดินทางซึ่งปัจจุบันอโดโบ้ได้กลายเป็นอาหารยอดนิยมที่นำมารับประทานกันได้ทุกที่ทุกเวลา

ส่วนผสม
-สะโพกไก่                           -น้ำเปล่า                                -น้ำมันรำข้าว                       -ซีอิ้วขาว
-น้ำส้มสายชู                         -หอมหัวใหญ่สับ -กระเทียมบุบ                       -ใบกระวาน
-เม็ดพริกไทยดำ                   -ขิง                                         -น้ำตาลทราย

วิธีทำ
ใส่น้ำมันรำข้าวลงในกระทะพอน้ำมันร้อนนำไก่ลงใส่พอด้สนนอกสุกเล็กน้อย
เติมซีอิ้วขาว น้ำส้มสายชู น้ำเปล่า หอมใหญ่สับ กระเทียมใบกระวาน พริกไทย และขิงลงไป เคี่ยวประมาณ ๓๐ นาที จนไก่นุ่มและน้ำลดลง
ปรุงรสด้วยน้ำตาลเล็กน้อย รับประมานกับข้าวสวยร้อนๆ
https://sites.google.com/site/foodofasean/prathes-filippins

ที่มา:https://sites.google.com/site/foodofasean/prathes-filippinshttps://sites.google.com/site/foodofasean/prathes-filippinshttps://sites.google.com/site/foodofasean/prathes-filippins

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น