วันอาทิตย์ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2562

อาหารประจำชาติของประเทศนิวซีเเลนด์

อาหารประจำชาติของประเทศนิวซีเเลนด์
กุ้งมังกร(crayfish)
สวัสดีค่ะ วันนี้ดิฉันจะพาทุกท่านมารู้จักกุ้งมังกร ซึ่งเป็นอาหารประจำชาติของประเทศนิวซีเเลนด์ มาดูไปพร้อมๆกันเลนค่ะ
 กุ้งมังกร (Crayfish)
     เครย์ฟิช (Crayfish) เป็นกุ้งมังกรชนิดหนึ่ง ที่ชาว นิวซีแลนด์ เรียก ซึ่งเป็นคนละพันธุ์กับเครย์ฟิชในบางประเทศ กุ้งมังกรที่นำมาทำเป็นอาหารจะมีอายุระหว่าง 5-10 ปี มีรสชาติที่หวานและอร่อยเป็นที่สุด  อาหารประจำชาติหลากหลายเชื้อชาติ เช่น อาหารเม็กซิกัน ฝรั่งเศส เกาหลี ไทย จีน อินเดีย ตะวันออกกลาง เมดิเตอร์เรเนียน ญี่ปุ่น กรีก และอื่นๆอีกมากมาย สามารถหาได้ทั่วไปในแต่ละเมือง ตามแผนกอาหารของซุปเปอร์มาเก็ต ตลาดช่วงวันหยุดก็เป็นแหล่งขายอาหารและส่วนประกอบในการทำอาหารเอเชียและชาติอื่นๆ
อาหารเช้า ส่วนใหญ่จะเป็น ขนมปังปิ้ง ซีเรียลกับนมและผลไม้ ในช่วงฤดูหนาวจะเป็นอาหารที่ทำจากข้าวโอ๊ตและนม
อาหารกลางวัน จะเป็น แซนวิช สลัด ซูชิ ผลไม้สด บิสกิตและเค้ก
อาหารเย็น (มักเรียกว่า “Tea”) จะเป็น เนื้อสัตว์หรือเนื้อปลา มันเทศ ผัก พาสต้าหรือข้าว มื้อนี้จะเป็นมื้อ
หลักของวัน จะเริ่มตอนประมาณ โมงเย็น








ที่มา:https://sites.google.com/site/aseanxae/xaseiyn-6/prathes-niwsilaend

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น