วันอาทิตย์ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2562

อาหารประจำชาติของประเทสอิตาลี

อาหารประจำชาติของประเทศอิตาลี


อาหารประจำชาติอิตาลี พิซซ่า
    ประวัติของพิซซ่าเริ่มต้นขึ้นในปี ค.ศ. 79 เมื่อภูเขาไฟวิสุเวียสระเบิดขึ้นและทลายเมืองปอมเปอีทั้งเมือง หลังจากนั้นประมาณ ค.ศ. 640 แกตาโน ฟิโอเรลลี่ ได้ค้นพบเตาฟืนโบราณจำนวนมากมายในซากปรักหักพังของเมือง ที่ถูกลาวาถล่ม หนึ่งในจำนวนเตาทั้งหมดนั้นพบว่ามีเถ้าถ่านขนมปังติดอยู่ในเตาอยู่ถึง 7 กิโลกรัม ซึ่งเป็นหลักฐานที่น่าเชื่อถือว่าทหารโรมันในช่วงเวลาดังกล่าว (ก่อนเมืองปอมเปอีจะถูกถล่มด้วยลาวาและเถ้าภูเขาไฟ) ต่างกินขนมปังที่อบด้วยเตาฟืนโบราณนี้ ซึ่งสันนิษฐาน ได้ว่าชาวเมือง ในเมืองนาโปลีก็ทานขนมปังที่อบในเตาฟืนโบราณเช่นนี้มาประมาณ 700 ปีแล้ว ต่อมาในต้น ค.ศ. 1700ชาวเมืองนาโปลีจึงได้เริ่มประยุกต์ใส่มะเขือเทศกับสมุนไพรบางอย่างลงในขนมปังแล้วนำไปอบในเตาฟืนโบราณ นี่เองคือจุดเริ่มต้นของมารีนาราพิซซ่า และร้านพิซเซอเรียร้านแรกในนาโปลี ได้เปิดขายในปีค.ศ. 1830

อาหารอิตาลี

อาหารประจำชาติของอิตาลีเป็นหนึ่งในที่สุดเป็นที่นิยมในโลก มื้อนี้จัดทำขึ้นโดยใช้ความหลากหลายของอาหารเครื่องเทศและเครื่องปรุงรส อิตาเลียนรักอาหารทะเล, ผัก, สัตว์ปีก, ชีส, ถั่ว, เนื้อหมูและเนื้อวัว เพราะพวกเขาต้องการผักอาร์ติโช้ค, มะเขือเทศ, ผักกาดหอม, บวบมะเขือและอื่น ๆ

เมนูอิตาเลียนแบบดั้งเดิม อาหารอิตาลีเป็นที่รู้จักกันไกลเกินขอบเขตของประเทศ จำนวนมากของพวกเขาเพราะก่อนหน้านี้เป็นดินแดนของตนไม่เหมือนกันและมีจังหวัดที่แตกต่างกัน ประชากรของภาคเหนือของอิตาลีได้มุ่งเน้นในการเลี้ยงสัตว์ ดังนั้นในจังหวัดเหล่านี้มีซุปหนาชีสและลาซานญ่าอร่อย ภาคใต้ของประเทศเป็นที่รู้จักสำหรับการเก็บเกี่ยวที่ดีของผักและผลไม้ มีเครื่องเทศที่ปลูกจะมีการเพิ่มอาหาร ที่มีชื่อเสียงอิตาเลี่ยนพาสต้าพิจารณาความซับซ้อน เมื่อมันเตรียมไว้สำหรับครั้งแรกก็ไม่เป็นที่รู้จัก อิตาลีอ้างว่าพวกเขาเป็นนักประดิษฐ์ของว​​างที่ แต่สิทธิในการเรียกร้องการประดิษฐ์อเมริกาเหนือและจีน อาหารหลายแห่งอิตาลีดูเหมือนจะสูงมากแคลอรี่ ยกตัวอย่างเช่นพิซซ่าลาซานญ่าพาสต้า พวกเขาจะขึ้นอยู่กับแป้ง อย่างไรก็ตามผู้ที่อาศัยไม่ทรมานจากน้ำหนักส่วนเกินและส่วนใหญ่ของพวกเขารักษารูปร่างทางกายภาพที่ดี นี้พิสูจน์ให้เห็นว่าอาหารอิตาเลียนเป็นหนึ่งในที่ดีต่อสุขภาพในโลก
 ในประเทศนี้มันเป็นอาหารกลางวันแน่นบังคับ Minestra - จานแรกเป็นซุปกับพาสต้าหรือน้ำซุปที่ชัดเจน บางครั้ง Minestra หมายถึงพาสต้าจาน พาสต้าหรือพาสต้า - นี้เป็นอาหารที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่ประชาชนในท้องถิ่น มีหลายประเภทของพาสต้า ที่พบมากที่สุดคือปาเก็ตตี้ - ก๋วยเตี๋ยวที่ยาวมาก กระถางขนาดใหญ่จะใช้สำหรับการปรุงอาหารปาเก็ตตี้ วุ้นเส้นสุกในน้ำเดือดหรือน้ำซุป หลังจากนั้นก็พ่นในกระชอนแก้วน้ำ พุดดิ้งถัดไปปรุงรสด้วยน้ำมันมะกอกหรือไขมันละลาย สปาเก็ตไม่ติดกันถ้าพวกเขามีการจัดทำอย่างถูกต้อง พาสต้าเสิร์ฟกับกะหล่ำ, ถั่วหรือถั่ว จานปรุงรสชีสหรือซอสมะเขือเทศ

อาหารอิตาลี

 อาหารที่ดีที่สุดของอิตาลี มีผลิตภัณฑ์แป้งไม่เพียง แต่พาสต้าและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ยกตัวอย่างเช่นอาหารที่ชื่นชอบของชาวอิตาเลียนจำนวนมากราวีโอลี่ นี้มีขนาดเล็กรูปสี่เหลี่ยมเกี๊ยวที่กินกับชีสและซอสมะเขือเทศ ความสนใจเป็นพิเศษจะได้รับพิซซ่า จานนี้อิตาเลี่ยนที่น่าตื่นตาตื่นใจซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่นักชิมทั่วโลก พิซซ่าจัดทำบนพื้นฐานของแป้งบาง มันอาจจะเป็นแฮม, เนื้อ, เห็ด, มะกอก คุณลักษณะที่สำคัญมันมีมะเขือเทศและชีสขูด อิตาเลียนตัวเองท่ามกลางความหลากหลายของ Margarita พิซซ่าต้องการให้ทำด้วย mozzarella, มะเขือเทศและใบโหระพา อาหารหลายแห่งในอิตาลีรวมอยู่ในชีสสมาชิก คุณสมบัติของการกระจายมี Parmesan, Pecorino และ mozzarella สำหรับตารางแห่งชาตินอกจากนี้ยังโดดเด่นด้วยความแตกต่างของข้าวริซอตโต้






า้าเพะีะ
ดเ้าะ
ืิทื

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น